Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Ngọc Thụy là một trong 14 phường thuộc quận Long Biên. Phường có diện tích đất tự nhiên là 898,99 ha; phía Đông giáp phường Thượng Thanh; phía Tây giáp các các quận Tây Hồ, Ba Đình; phía Nam giáp phường Ngọc Lâm, quận Long Biên và quận Hoàn Kiếm; phía Bắc giáp huyện Đông Anh.

Địa bàn phường Ngọc Thụy có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Ngọc Thụy được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Thụy:

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Ngọc Thụy trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên.

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Long Biên của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Ngọc Thụy sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng trường Tiểu học Ngọc Thụy 2 tại ô quy hoạch A8/TH; Xây dựng trường THCS tại ô quy hoạch A.4/THCS1; Xây dựng vườn hoa tại ô Quy hoạch A4/CX2…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG NGỌC THỤY thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).