Đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Nguyễn Trung Trực là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,12 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Ba Đìnhvà quận Hoàn Kiếm

Cụ thể, phía bắc của phường Nguyễn Trung Trực giáp phường Phúc Xá (quận Ba Đình), phía đông giáp phường Phúc Xá (quận Ba Đình), phía nam giáp phường Quán Thánh (quận Ba Đình) và phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), phía tây giáp phường Trúc Bạch (quận Ba Đình).

Phường Nguyễn Trung Trực nằm trong quy hoạch Phân khu H1-2 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020 trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp; Đồ án quy hoạch Phân khu H1-2 được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận Ba Đình để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020, địa bàn phường Nguyễn Trung Trực có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực:

Đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Nguyễn Trung Trực trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020. (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Ngọc Kháh, Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch (Nguồn: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG NGUYỄN TRUNG TRỰC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình tại đây.

 

Xem thêm:Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).