Đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Nguyễn Trung Trực là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,12 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Ba Đìnhvà quận Hoàn Kiếm

Cụ thể, phía bắc của phường Nguyễn Trung Trực giáp phường Phúc Xá (quận Ba Đình); phía đông giáp phường Phúc Xá (quận Ba Đình); phía nam giáp phường Quán Thánh (quận Ba Đình) và phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm); phía tây giáp phường Trúc Bạch (quận Ba Đình).

Phường Nguyễn Trung Trực nằm trong quy hoạch Phân khu H1-2 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Bên cạnh đó, người dân có thể tham khảo quy hoạch phường Nguyễn Trung Trực theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

Theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-2 nói trên, địa bàn phường Nguyễn Trung Trực có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu xanh lá là một khu đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực: Khu đất nằm ở khu vực số 14, phố Nguyễn Trường Tộ, khu đất được quy hoạch làm đất công cộng.

 

  Khu đất dính quy hoạch của phường Nguyễn Trung Trực trên bản đồ quy hoạch phân khu H1-2. (Ảnh chụp màn hình).   

   Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

 Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG NGUYỄN TRUNG TRỰC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Nguyễn Trung Trực tại đây.

Xem thêm:Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Nguyễn Trung Trực TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).