Đất dính quy hoạch ở phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Phường Phú Diễn có diện tích 2,52 km², nằm ở phía Đông Nam quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và quận Cầu Giấy.

Cụ thể, phía Bắc phường Phú Diễn giáp phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm), phía Tây giáp phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) và phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm).

Địa bàn phường Phú Diễn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phú Diễn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phú Diễn:

Đất dính quy hoạch ở phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phú Diễn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Phú Diễn có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng HTKT khu đất 3 ha để đấu giá QSDĐ; Cải tạo thoát nước sông Pheo, quận Bắc Từ Liêm; Xây dựng đường vào trường mầm non Phú Diễn A; Xây dựng tuyến đường nối từ đường Hoàng Công Chất đến cổng trường mầm non Phú Diễn;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚ DIỄN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).