Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Phường Xuân Đỉnh có diện tích 3,52 km², nằm ở phía Đông quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ.

Cụ thể, phía Bắc phường Xuân Đỉnh giáp phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) và phường Phú Thượng (quận Tây Hồ), phía Tây giáp phường Đức Thắng và Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Cổ Nhuế 1 và Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm), phía Đông giáp phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) và phường Phú Thượng (quận Tây Hồ).

Địa bàn phường Xuân Đỉnh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Xuân Đỉnh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Xuân Đỉnh:

Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Xuân Đỉnh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Xuân Đỉnh có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Dự án GPMB tạo quỹ đất sạch phục vụ xây dựng tuyến đường số 5 vào trung tâm khu đô thị mới Tây Hồ Tây; Xây dựng trường mầm non C Xuân Đỉnh; Mở rộng đường Vành đai 3 (đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long); Xây dựng tuyến đường nối từ đường Hoàng Tăng Bí đến phố Viên, quận Bắc Từ Liêm;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).