Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Xá, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phúc Xá là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,92 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Long Biên và quận Ba Đình.

Cụ thể, phía tây nam của phường Phúc Xá giáp phường Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình) và phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm); phía đông nam giáp phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm); phía tây bắc phường Yên Phụ (quận Tây Hồ); phía đông bắc giáp phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) với ranh giới tự nhiên là sông Hồng.

Phường Phúc Xá nằm trong quy hoạch Phân khu hai bên sông Hồng của TP Hà Nội. Tuy nhiên hiện Phân khu hai bên sông Hồng đang được lập quy hoạch, chưa được phê duyệt. Người dân có thể tham khảo theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

Theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình, địa bàn phường Phúc Xá có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất khoanh tròn màu xanh lá là một khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Xá: Khu đất nằm ở khu vực số 39b, đường Hồng Hà, được quy hoạch làm đất sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng.

Khu đất dính quy hoạch của phường Phúc Xá trên bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. (Ảnh chụp màn hình).

   Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚC XÁ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Phúc Xá tại đây.

Xem thêm:Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Phúc Xá TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).