Đất dính quy hoạch ở phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Quán Thánh, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Quán Thánh là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường giáp với nhiều phường khác ở quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể, phía bắc của phường Quán Thánh giáp phường Nguyễn Trung Trực và Trúc Bạch (quận Ba Đình); phía đông giáp phường Hàng Mã, Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm;, phía nam giáp phường Điện Biên (quận Ba Đình); phía tây giáp Ngọc Hà (quận Ba Đình).

Về quy hoạch, phường Quán Thánh nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội là Phân khu H1-2 và quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Trong đó, quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021. Điều chỉnh quy hoạch khu Trung tâm Chính trị Ba Đình được phê duyệt năm 2013, hiện mới công khai Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan.

Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh có thể xác định theo các bản đồ quy hoạch nói trên. Bên cạnh đó, quy hoạch phường cũng có thể tham khảo theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

Theo quy hoạch phân khu H1-2, địa bàn phường Quán Thánh có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu vàng là một khu đất dính quy hoạch ở phường Quán Thánh: Khu đất ở khu vực số 182, phố Quán Thánh, được quy hoạch làm đất công cộng đô thị.

  Khu đất dính quy hoạch của phường Quán Thánh trên bản đồ quy hoạch Phân khu H1-2. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ bản đồ).  

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

   Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.  

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG QUÁN THÁNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh tại đây.

Xem thêm:Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Quán Thánh TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).