Đất dính quy hoạch ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Trung Văn có diện tích 2,78 km², nằm ở phía Đông Nam quận Nam Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân.

Cụ thể, phía Bắc phường Trung Văn giáp phường Mễ Trì và Phú Đô (quận Nam Từ Liêm), phía Tây giáp phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm), phía Nam giáp phường Mộ Lao, Văn Quán (quận Hà Đông) và phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân), phía Đông giáp phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân).

Địa bàn phường Trung Văn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Trung Văn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Trung Văn:

Đất dính quy hoạch ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Trung Văn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Trung Văn có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng tuyến đường từ đường Tố Hữu đến khu nhà ở Trung Văn (đoạn ven sông Nhuệ); Cầu Cương Kiên; Xây dựng tuyến đường Lương Thế Vinh (đoạn từ nút giao đường hồ Mễ Trì đến đường Tố Hữu); Xây dựng tuyến đường vào trường Đại học Ngoại Ngữ;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG TRUNG VĂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).