Đất dính quy hoạch ở thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ theo bản đồ sử dụng đất.

Thị trấn Chúc Sơn có diện tích 5,52 km², nằm ở phía Đông Bắc huyện Chương Mỹ. Thị trấn này giáp với nhiều xã khác ở huyện Chương Mỹ và quận Hà Đông.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía Đông thị trấn Chúc Sơn giáp phường Biên Giang (quận Hà Đông); phía Tây giáp các xã Tiên Phương và xã Ngọc Hòa (huyện Chương Mỹ); phía Nam giáp xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ), phía Bắc giáp phường Biên Giang (quận Hà Đông) và xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ).

Địa bàn thị trấn Chúc Sơn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Chúc Sơn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung thị trấn sinh thái Chúc Sơn đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Chúc Sơn:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Chúc Sơn trên bản đồ quy hoạch chung thị trấn sinh thái Chúc Sơn đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, thị trấn Chúc Sơn hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Nút giao thông đường Chúc Sơn - Lam Điền nối Quốc lộ 6; Nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Văn Trôĩ đoạn từ Thị trấn Chúc Sơn tới đường Hồ Chí Minh;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN CHÚC SƠN thông qua bản đồ quy hoạch chung thị trấn sinh thái Chúc Sơn đến năm 2030 tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).