Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây theo bản đồ sử dụng đất.

Thị xã Sơn Tây nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội 45 km về phía Tây. Phía Bắc thị xã Sơn Tây giáp huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; phía Nam giáp huyện Thạch Thất; phía Tây giáp huyện Ba Vì; phía Đông giáp huyện Phúc Thọ. Thị xã Sơn Tây có tổng diện tích tự nhiên là 113,46 km².

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Thị xã Sơn Tây gồm có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường: Lê Lợi, Ngô Quyền, Phú Thịnh, Quang Trung, Sơn Lộc, Trung Hưng, Trung Sơn Trầm, Viên Sơn, Xuân Khanh và 6 xã: Cổ Đông, Đường Lâm, Kim Sơn, Sơn Đông, Thanh Mỹ, Xuân Sơn.

Địa bàn thị xã Sơn Tây có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị Xã Sơn Tây được thể hiện trong bản đồ bản đồ quy hoạch chung thị xã Sơn Tây. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây:

Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị xã Sơn Tây.

Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây  - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, thị xã Sơn Tây hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như: Nâng cấp cải tạo tuyến Tỉnh lộ 418; các khu đất đấu giá trên địa bàn các xã;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ XÃ SƠN TÂY thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).