Đất dính quy hoạch ở xã Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Dân Hòa là một xã thuộc huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Xã có diện tích đất tự nhiên là 5,2 km2. Xã Dân Hoà giáp danh các xã: Phương Trung, Cao Dương, Hồng Dương, Liên Châu, Tân Ước và Đỗ Động. Dân Hoà gồm các thôn: Tiên Lữ, Canh Hoạch, Vũ Lăng, Phú Thọ, An Khoái, Hoàng Văn Thụ. Trong đó, Canh Hoạch là thôn có diện tích lớn nhất và cũng là trung tâm kinh tế và văn hoá của cả xã.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Địa bàn xã Dân Hòa có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Dân Hòa được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Dân Hòa:

Đất dính quy hoạch ở xã Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Dân Hòa (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Dân Hòa sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Trường tiểu học xã Dân Hòa; Cải tạo, nâng cấp hệ thống tưới tiêu trạm bơm Phương Nhị…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ DÂN HÒA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).