Đất dính quy hoạch ở xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Hải Bối có diện tích là 7,372 km2. Xã nằm ở phía Tây Nam của huyện Đông Anh.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Phía Bắc xã Hải Bối giáp xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh), phía Tây Bắc giáp xã Kim Chung (huyện Đông Anh), phía Tây giáp xã Võng La (huyện Đông Anh), phía Tây Nam giáp phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) và sông Hồng, phía Nam giáp phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) và sông Hồng, phía Đông giáp xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh).

Địa bàn xã Hải Bối có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hải Bối được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hải Bối:

Đất dính quy hoạch ở xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hải Bối trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Hải Bối có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng tuyến đường từ khu dân cư Bắc Thăng Long xã Hải Bối đến đê tả sông Hồng, huyện Đông Anh; Xây dụng tuyến đường chân đê tả sông Hồng đoạn từ Cầu Nhật Tân đến cầu Thượng Cát; Xây dựng tuyến đường kết nối từ đường Hoàng Sa qua thôn Cổ Điển đến đê tả sông Hồng, huyện Đông Anh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HẢI BỐI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).