Đất dính quy hoạch ở xã Hoà Phú, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Hoà Phú là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm trên quốc lộ 21B và cách trung tâm huyện 10 km về phía Tây Nam. Xã có diện tích tự nhiên là 5,92 km2, Hòa Phú có bốn thôn, đó là Đặng Giang, Dư Xá, Quán Xá và An Phú, với dân số tính đến năm 2012 là 6.767 người.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Hoà Phú có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hoà Phú được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hoà Phú:

Đất dính quy hoạch ở xã Hoà Phú, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hoà Phú trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Hoà Phú, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà của Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp, xã Hoà Phú hiện có 3 dự án dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau: Nhà văn hóa thôn Quán Xá; Nhà văn hóa thôn Đặng Giang; Chuyển mục đích sử dụng đất sang đất sản xuất kinh doanh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HOÀ PHÚ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).