Đất dính quy hoạch ở xã Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai, Phượng Cách là một xã nằm ở phía Bắc huyện Quốc Oai, cách trung tâm Hà Nội 15km về phía tây. Phía đông giáp với xã Yên Sơn và huyện Hoài Đức; phía tây và phía nam giáp với xã Yên Sơn; phía bắc giáp với xã Sài Sơn và huyện Hoài Đức. Xã có diện tích đất tự nhiên là 265,1 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 188,9 ha. Dân số của xã năm 2014 là 6.925 người, mật độ dân số đạt 2.698 người/km², dân cư tập trung ở 4 thôn: Thôn 1, Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4.

Địa bàn xã Phượng Cách có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Phượng Cách được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quốc Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Phượng Cách:

Đất dính quy hoạch ở xã Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Phượng Cách.

Đất dính quy hoạch ở xã Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Quốc Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Phượng Cách sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Trường mầm non xã Phượng Cách; Nâng cấp mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 421A & $21B qua địa phận huyện Quốc Oai (từ cầu vượt Sài Sơn đi Chùa Thấy đến đường 421A giáp huyện Phúc Thọ)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ PHƯỢNG CÁCH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).