Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Công, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Sơn Công là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, là xã nằm ở phía Bắc của huyện. Xã Sơn Công có diện tích tự nhiên là 6,34 km2 với số dân tính đến năm 2012 là 5.666 người ở 4 thôn, đó là: Hoàng Dương, Nghi Lộc, Vĩnh Thượng, Vĩnh Hạ.

Địa bàn xã Sơn Công có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Sơn Công được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Sơn Công:

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Công, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Sơn Công trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Sơn Công, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Sơn Công hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án: Trường mầm non tập trung xã Sơn Công; Nhà văn hóa thôn Vĩnh Thượng.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ SƠN CÔNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).