Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Tảo Dương Văn, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Tảo Dương Văn là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm gần trung tâm huyện Ứng Hòa. Dân số của xã tính đến năm 2015 là 6.138 người với diện tích là 8,38 km2.

Địa bàn xã Tảo Dương Văn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tảo Dương Văn được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tảo Dương Văn:

Đất dính quy hoạch ở xã Tảo Dương Văn, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tảo Dương Văn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Tảo Dương Văn, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Tảo Dương Văn hiện có 5 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau:

Xây dựng mới trạm 110kV Mỹ Đức và nhánh rẽ; Nâng cấp mở rộng đường trục kinh tế phát triển phía Nam huyện Ứng Hòa (Cần Thơ - Xuân Quang), Giai đoạn 1; Nhà văn hóa thôn Văn Ông; Nhà văn hóa thôn Đông Dương; Nhà văn hóa thôn Văn Cao.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XàTẢO DƯƠNG VĂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn