Đất dính quy hoạch ở xã Thượng Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Thượng Lâm nằm ở phía Bắc huyện Mỹ Đức. Xã có diện tích 6,27 km2, giáp với nhiều xã khác ở huyện Mỹ Đức, huyện Chương Mỹ và tỉnh Hoà Bình.

Cụ thể, phía Bắc và Đông của xã Thượng Lâm giáp với xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức), phía Đông Nam giáp xã Mỹ Thành (huyện Mỹ Đức), phía Nam giáp xã Tuy Lai (huyện Mỹ Đức), phía Tây giáp xã Thành Lập (huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình), phía Tây Bắc giáp xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ). Chỉ một phần diện tích nhỏ của xã Thượng Lâm là khu dân cư đông đúc.

Địa bàn xã Thượng Lâm có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thượng Lâm được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thượng Lâm:

Đất dính quy hoạch ở xã Thượng Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Thượng Lâm trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Thượng Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mỹ Đức do UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 9/3, xã Thượng Lâm hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như: Mở rộng trung tâm huấn luyện Miếu Môn; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xã Thượng Lâm (thôn Phượng);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THƯỢNG LÂM thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).