Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Minh, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Hồng Minh là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích 5,62 km², dân số năm 1999 là 6733 người, mật độ dân số đạt 1198 người/km². Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua. Về địa giới hành chính xã Hồng Minh phía Đông giáp huyện Thanh Oai và xã Phượng Dực (Phú Xuyên); phía Nam giáp xã Tri Trung và Phú Túc; phía Tây và phía Bắc giáp huyện Thanh Oai.

Địa bàn xã Hồng Minh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hồng Minh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Minh:

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Minh, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hồng Minh (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Minh, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Hồng Minh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đấu giá quyền sử dụng đất ở tại Khu bãi trại xóm cầu thôn Hòa Mỹ; Đấu giá quyền sử dụng đất ở tại Khu giáp Trình Viên, thôn Tân Độ…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HỒNG MINH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).