Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Đại Xuyên là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích 9.35 km², dân số năm 1999 là 7.762 người, mật độ dân số đạt 830 người/km². Trong xã có thôn Đa chất nổi tiếng với nghề làm cối xay. Về địa giới hành chính xã Đại Xuyên phía Đông giáp xã Bạch Hạ và Phúc Lâm; phía Nam giáp tỉnh Hà Nam; phía Tây giáp xã Châu Can và Phú Yên; phía Bắc giáp xã Phúc Tiến.

Địa bàn xã Đại Xuyên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đại Xuyên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đại Xuyên:

Đất dính quy hoạch ở xã Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đại Xuyên (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Đại Xuyên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án XD nâng cấp mở rộng đường nhánh nối quốc lộ 1A với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn qua KCN hỗ trợ Nam Hà Nội; Đầu tư xây dựng đường gom Cầu Giẽ - Phú Yên – Vân Từ (phía Tây đường sắt)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐẠI XUYÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn