Đất dính quy hoạch ở xã Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Chuyên Mỹ là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 792,83 ha, dân số khoảng 10.164 người. Về địa giới hành chính xã Chuyên Mỹ phía Bắc giáp các xã Hoàng Long và xã Tân Dân huyện Phú Xuyên; phía Đông giáp các xã Tân Dân, xã Vân Từ huyện Phú Xuyên; phía Nam giáp xã Vân Từ huyện Phú Xuyên và xã Minh Đức huyện Ứng hoà; phía Tây giáp các xã Minh Đức, Đồng Tân, Trung Tú huyện Ứng Hoà. Xã có 7 thôn là thôn Đồng Vinh, thôn Thượng, thôn Trung, thôn Ngọ, thôn Hạ, thôn Bối Khê và thôn Mỹ Văn.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Chuyên Mỹ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Chuyên Mỹ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Chuyên Mỹ:

Đất dính quy hoạch ở xã Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Chuyên Mỹ (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Chuyên Mỹ sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Trường tiểu học Chuyên Mỹ; Dự án đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp toàn bộ mặt đê sông Nhuệ trên địa bàn huyện Phú Xuyên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ CHUYÊN MỸ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).