Đất dính quy hoạch ở xã Hoà Lâm, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hoà Lâm, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Hoà Lâm là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm ở phía Nam của huyện. Xã có tổng diện tích là 9,35 km2 và dân số tính đến năm 2012 là 6.006 người, Hòa Lâm là một trong những xã có diện tích đất bình quân lớn nhất huyện Ứng Hoà.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Hoà Lâm có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hoà Lâm được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hoà Lâm:

Đất dính quy hoạch ở xã Hoà Lâm, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hoà Lâm trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Hoà Lâm, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Hoà Lâm hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và đất ở mới khu A thôn Trạch Xá, xã Hoà Lâm, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và đất ở mới khu B thôn Trạch Xá, xã Hoà Lâm, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HOÀ LÂM thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).