Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tân, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tân, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Đồng Tân là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm ở phía Đông Nam của huyện. Xã Đồng Tân có diện tích tự nhiên là 6,44 km2, dân số tính đến năm 2012 là 4.503 người.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Đồng Tân có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đồng Tân được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tân:

Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tân, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đồng Tân trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tân, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Đồng Tân hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

Nâng cấp tuyến tỉnh lộ 428 từ Km6+585 - Km14+885( tỉnh lộ 75 cũ) đoạn từ cầu Quảng Tái xã Trung Tú đến Cống Thần xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội; Đấu giá đất ở (khu đồng chi Tây thôn Xuân Tình - Giai đoạn 2); Xây mới trụ sở UBND xã Đồng Tân.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐỒNG TÂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).