Đất dính quy hoạch ở xã Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Châu Can, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Châu Can là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích đất tự nhiên là: 828,26 ha, có 2.545 hộ và có 10.852 nhân khẩu tập trung ở 9 thôn. Châu Can là xã thuộc đồng chiêm trũng là cửa ngõ phía Nam của Thủ Đô Hà Nội, có đường quốc lộ 1A chạy qua dài trên 2 km. Về địa giới hành chính xã Châu Can phía Nam giáp với tỉnh Hà Nam; phía Đông giáp xã Đại Xuyên huyện Phú xuyên; phía Bắc giáp xã Phú Yên huyện Phú Xuyên; phía Tây giáp xã Đông lỗ huyện Ứng Hòa.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Châu Can có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Châu Can được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Châu Can:

Đất dính quy hoạch ở xã Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Châu Can (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Châu Can sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp toàn bộ mặt đê sông Nhuệ trên địa bàn huyện Phú Xuyên; Nhà Văn hóa thôn Trung, xã Châu Can…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ CHÂU CAN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).