Đất dính quy hoạch ở xã Tích Giang, Phúc Thọ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ theo bản đồ sử dụng đất.

Tích Giang là một trong 21 xã và thị trấn của huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, nằm về phía tây của huyện.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Địa bàn xã Tích Giang có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tích Giang được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Phúc Thọ đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tích Giang:

Đất dính quy hoạch ở xã Tích Giang, Phúc Thọ, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tích Giang trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phúc Thọ.

Đất dính quy hoạch ở xã Tích Giang, Phúc Thọ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phúc Thọ được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 19/12, xã Tích Giang hiện có 6 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án:

Đấu giá đất công ích cho sản xuất nông nghiệp; Xây dựng trạm bơm Cẩm Đình Phương Độ, Thuấn Trung và Đồng Tụi; Xây dựng Nhà hội họp cụm 4 xã Tích Giang; Đường nối từ Quốc lộ 32 với Quốc lộ 21A thuộc địa bàn huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây, tỉnh lộ 416; Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật đấu giá quyền sử dụng đất khu Tờ Chi, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ; Trường mầm non Tích Giang.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TÍCH GIANG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phúc Thọ tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).