Đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà, Phúc Thọ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ theo bản đồ sử dụng đất.

 

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Vân Hà là một trong 21 xã và thị trấn của huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, nằm ở phía đông bắc của huyện, cách thủ đô Hà Nội 33 km, cách trung tâm huyện Phúc Thọ 9 km. Xã gồm có 2 làng, đó là Bãi Đồn và Bãi Cháy. Diện tích đất tự nhiên của xã là 530,2 ha, dân số tính đến năm 2017 có 700 hộ, với 5.000 nhân khẩu.

Địa bàn xã Vân Hà có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Vân Hà được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Phúc Thọ đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà:

Đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà, Phúc Thọ, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Vân Hà trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phúc Thọ.

Đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà, Phúc Thọ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phúc Thọ được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 19/12, xã Vân Hà hiện có 1 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án: Đấu giá đất công ích cho sản xuất nông nghiệp.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VÂN HÀ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phúc Thọ tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).