Đất dính quy hoạch ở xã Viên An, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Viên An, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Viên An là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm ở phía Tây Bắc của huyện, cách trung tâm huyện khoảng 15 km. Xã Viên An có 2 thôn, đó là Phù Yên và Viên Ngoại, theo số liệu thống kê đến cuối năm 2012, diện tích tự nhiên toàn xã là 4,471 km2, dân số là 13.343 người, với tổng số 1.725 hộ.

Địa bàn xã Viên An có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Viên An được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Viên An:

Đất dính quy hoạch ở xã Viên An, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Viên An trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Viên An, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Viên An hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới thôn Phù Yên, xã Viên An, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới thôn Viên Ngoại, xã Viên An, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội; Trường Mầm non trung tâm xã Viên An.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VIÊN AN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).