Đất dính quy hoạch ở xã Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Minh Tân là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích 8,23 km², dân số năm 1999 là 11679 người, mật độ dân số đạt 1419 người/km². Xã có 8 thôn với 4.760 hộ trong đó có 3 thôn có nền văn hóa tín ngưỡng thiên chúa giáo, còn lại 5 thôn có nền văn hóa phật giáo. Về địa giới hành chính xã Minh Tân phía Đông giáp tỉnh Hưng Yên; phía Nam giáp tỉnh Hà Nam; phía Tây giáp tỉnh Hà Nam và xã Bạch Hạ (Phú Xuyên); phía Bắc giáp xã Quang Lãng và Tri Thủy.

Địa bàn xã Minh Tân có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Minh Tân được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Minh Tân:

Đất dính quy hoạch ở xã Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Minh Tân (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Minh Tân sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án đấu giá quyền sử dụng đất Khu cống đầm, Mai Trang; Nhà Văn hóa thôn Thành Lập 1, xã Minh Tân…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ MINH TÂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).