Đất dính quy hoạch ở xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Khai Thái là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã Khai Thái trước đây có tên là xã Chí Minh được hình thành trên cơ sở hợp nhất 3 xã Lập Phương, Khai Thái và Vĩnh Xuân. Xã có diện tích đất tự nhiên là 949,11 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm 501,25 ha. Về địa giới hành chính phía Bắc xã Khai Thái giáp với xã Hồng Thái; phía Tây Bắc giáp với xã Nam Triều; phía Tây giáp xã Phúc Tiến; phía Tây Nam giáp xã Tri Thuỷ; phía Nam giáp xã Quang Lãng; phía Đông giáp xã Mai Động, huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.

Địa bàn xã Khai Thái có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Khai Thái được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Khai Thái:

Đất dính quy hoạch ở xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Khai Thái (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Khai Thái sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường giao thông trục phát triển phía Đông huyện Phú Xuyên (nối từ tỉnh lộ 428 đến tỉnh lộ 429); Dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn huyện Phú Xuyên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ KHAI THÁI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).