Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thôn tin điện tử, xã Hồng Thái nằm về phía đông của trung tâm huyện Phú Xuyên, dọc theo tuyến đê hữu Hông, phía Nam giáp xã Khai Thái, phía Đông giáp Sông Hồng, phía Tây giáp Nam Triều, phía Bắc giáp xã Thụy Phú. Diện tích tự nhiên 856 ha, được phân chia thành 3 thôn: Duyên Yết, Duyên Trang và Lạt Dương, dân số hiện nay trên địa bàn xã gần 9.000 người, sinh sống đều ở cả 3 thôn.

Địa bàn xã Hồng Thái có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hồng Thái được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hồng Thái:

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hồng Thái (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Hồng Thái sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cầu Nam Hồng (cầu Máng 7); Nhà Văn hóa thôn Lạt Dương, xã Hồng Thái…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HỒNG THÁI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).