Đất dính quy hoạch ở xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Việt Hùng, Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Việt Hùng là một xã nằm ở phía đông, gần trung tâm huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Phía bắc giáp xã Liên Hà và Thụy Lâm; phía đông giáp xã Dục Tú; phía nam giáp xã Cổ Loa; phía tây giáp với xã Uy Nỗ và Thị Trấn.

Trên địa bàn xã có ga Cổ Loa, Nhà máy xử lý rác Petech xã Việt Hùng - huyện Đông Anh. Gần địa giới xã có Di tích thành Cổ Loa, bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Địa bàn xã Việt Hùng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm... Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Việt Hùng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đỏ là một khu đất dính quy hoạch ở xã Việt Hùng:

 Một số khu đất dính quy hoạch của xã Việt Hùng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

 

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Việt Hùng có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án Xây dựng trường tiểu học Việt Hùng; Xây dựng điểm vui chơi Ao dài kết hợp khu nhà văn hóa thôn Đoài, xã Việt Hùng;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở xã Việt Hùng thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).