Đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà, Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Vân Hà là xã nằm ở phía đông huyện Đông Anh, phía bắc giáp xã Thụy Lâm, Đông Anh và xã Hương Mạc, Bắc Ninh; phía đông giáp xã Phù Khê và Châu Khê, Bắc Ninh; phía nam giáp xã Dục Tú, Đông Anh; phía tây giáp xã Liên Hà, Đông Anh. Xã cách trung tâm huyện Đông Anh 10 km.

Xung quanh địa bàn xã có khu công nghiệp Apec Đa Hội, khu đô thị Hương Mạc, khu đô thị Phù Khê,...

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất xã Vân Hà có thể được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Bản đồ này do UBND huyện Đông Anh lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyêt vào cuối năm 2021.

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh nói trên, địa bàn xã Vân Hà có một số khu đất dính quy hoạch.

Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đen là một khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Hà: Đây là khu đất nằm ven đường Cao tốc 07, gần thôn Vân Điềm về phía nam.

 Một khu đất dính quy hoạch của xã Vân Hà trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh.

 Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Vân Hà có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án: Xây dựng HTKT khu tái định cư phục vụ GPMB kết hợp giãn dân tại xã Vân Hà; GPMB dự án: Xây dựng QL 3 mới đoạn Hà Nội - Thái Nguyên, địa phận huyện Đông Anh (10 hộ thổ cư và thu hồi bổ sung);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở xã Vân Hà thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).