Đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào cuộc sống thường ngày

Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, cuộc thi Zalo AI còn mang công nghệ này đến gần hơn với người Việt thông qua những ứng dụng gần gũi đời sống.

Theo ban tổ chức, Zalo AI năm nay được chú trọng vào cộng đồng với các bài toán đẳng cấp quốc tế theo hướng áp dụng cụ thể vào tình hình thực tế ở Việt Nam.

Từ xử lý hình ảnh, ngôn ngữ đến giọng nói, đề thi năm nay được thiết kế theo tiêu chí bản địa hóa rất cao, trực tiếp liên quan đến các vấn đề đời sống của người Việt. Chính vì thế, cuộc thi thu hút không chỉ các nhóm thí sinh có chuyên môn, các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng quan tâm và muốn thử sức trong lĩnh vực AI cũng có thể tham gia.

Đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào cuộc sống thường ngày - Ảnh 1.

Nhờ dữ liệu đa dạng, Zalo AI đã nhận về hơn tổng cộng 450 đội thi đăng ký cho ba bảng đấu với nhiều ứng dụng cho người dùng Việt từ công nghệ này. (Ảnh: Kim Xuyến).

Tập trung đầu tư vào AI từ khi khái niệm này còn khá xa lạ với người Việt, hiện tại Zalo AI đã trở thành một trong các đơn vị hoạt động mạnh mẽ và sở hữu đáng kể các thành tựu về nghiên cứu, ứng dụng và cổ vũ trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Năm nay, ngoài giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng, mỗi đội quán quân và nhì bảng nhận được tài khoản AWS Activate Credits trị giá 10.000 USD với thời hạn sử dụng 2 năm, cùng 1 năm dịch vụ miễn phí từ đội ngũ hỗ trợ doanh nghiệp của AWS, giá trị 1.500 USD. Bên cạnh đó, top 15 của mỗi bảng thi cũng nhận được tài khoản tương tự với giá trị 1.000 USD/đội.

Đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào cuộc sống thường ngày - Ảnh 3.

Các đội thi đang giải bài toán AI cho các ứng dụng gần gũi đời sống hàng ngày. (Ảnh: Kim Xuyến).

Zalo AI Challenge là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi sự kiện về trí tuệ nhân tạo do Zalo AI tổ chức, khuyến khích cộng đồng kỹ sư AI Việt Nam gắn liền trí tuệ nhân tạo với cuộc sống của người Việt, từ đó tạo ra những ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống bằng những cách thức mới mẻ và hấp dẫn.

chọn