Pháp luật

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương

Ngự Kỳ 10:23 | 09/05/2019
VKS đánh giá các bị cáo dù nhận thức được tác hại của ma tuý, nhưng vì mục đích tư lợi đã bất chấp pháp luật. Số lượng ma tuý các bị cáo sản xuất cực kì lớn và tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành nên cần áp dụng mức án nghiêm khắc nhất.
Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 1.

Được xác định là "ông trùm" của đường dây này, Dương bị đề nghị mức án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy", tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", 8-9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 1-2 năm tù về tội "Trốn khỏi nơi giam giữ", 1-2 năm tù về tội "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức". Tổng cộng mức án bị cáo phải chấp hành là tử hình và phạt 200 triệu đồng.

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 2.

Người tình của Dương - Vũ Hoàng Anh Ngọc (25 tuổi, hot girl Ngọc Miu) đã có hành vi giúp sức trong việc cất giấu ma tuý, nhưng chưa có tiền án và đang nuôi con nhỏ. Từ đó, HĐXX đề nghị mức án 20 năm tù đối với bị cáo này về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 3.

Lê Văn Mang (32 tuổi, quê Cà Mau) là người giúp sức tích cực cho Dương, trực tiếp nhận tiền chất phục vụ sản xuất ma tuý và đi giao cho khách theo lệnh của "ông trùm". Bị cáo bị đề nghị 2 mức án tử hình về hai tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý" và "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 4.

Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp giao ma tuý, nhận và cất giữ tiền, đồng thời chi trả tiền cho đàn em của Dương. Bị cáo bị đề nghị mức án chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 5.

Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận tiền, giao ma tuý theo yêu cầu của Dương. Bị cáo bị đề nghị mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 6.

Nguyễn Đắc Huy (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận ma tuý từ Dương rồi giao cho các đầu nậu; bị đề nghị mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 7.

Trực tiếp sản xuất ma tuý ở giai đoạn 2 và giao cho Giang, Huy, Huyền, Phạm Bảo Quân (36 tuổi, quê Hải Phòng) bị đề nghị mức án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý", chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý"; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 8.

Là cánh tay đắc lực của Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam (51 tuổi, quê Hà Nội) bị đề nghị mức án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý". Bị cáo này có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, chế tạo các công cụ, thử nghiệm những phản ứng hoá học để phục vụ sản xuất ma tuý.

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 9.

Nguyễn Bá Thành (45 tuổi, quê Hà Nội) được xác định là người giúp sức cho Dương trong việc mua các loại hoá chất từ Hà Nội chuyển vào TP HCM để sản xuất hàng trắng. Thành bị đề nghị mức án chung thân về tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý".

Đề nghị 8 án tử trong đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước của Văn Kính Dương - Ảnh 10.

Giữ vai trò giúp sức tích cực cho Dương và trực tiếp giao nhận ma tuý cho Đào Thị Tô Ly tại Hải Phòng để hưởng tiền công, Phạm Thị Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) bị đề nghị mức án chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Pháp luật
chọn