Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Gia Lai

Sáng ngày 7/5, toàn bộ học sinh lớp 12 tại Gia Lai đã tiến hành làm Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Gia Lai. Các thí sinh khác có thể thử sức với đề thi này.
de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Sử Sở GD&ĐT Bắc Ninh
de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai Thử sức với bài toán khó trong đề thi thử THPT quốc gia
de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Lịch sử sở GD&ĐT Vĩnh Long

Từ ngày 7/5, Sở GD&ĐT Gia Lai bắt đầu tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia 2018 cho toàn bộ học sinh ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 7/5, các học sinh tiến hành làm đề thi thử môn Văn. Đề thi môn Văn lần này theo hình tự luận gồm 2 phần là Đọc hiểu và Làm văn, thời gian làm bài là 120 phút.

Bên cạnh các môn bắt buộc như Toán, Văn, Anh, các thí sinh sẽ phải chọn một trong hai bài thi Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lí, Hóa, Sinh) hoặc bài thi Khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân) vào những buổi thi tiếp theo.

Kì thi thử THPT quốc gia 2018 của Sở GD&ĐT Gia Lai được tổ chức giống với kì thi THPT quốc gia 2018 để các trường, học sinh, giáo viên chuẩn bị trước tâm thế chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Gia Lai là cơ hội để học sinh có thể kiểm tra lại năng lực điểm của bản thân để cân nhắc, sắp xếp các thứ tự nguyện vọng xét tuyển để tỉ đỗ cao nhất. Ảnh: internet

Kết quả của kì thi thử này vừa là điểm học tập cuối học kì 2 của học sinh lớp 12, đồng thời là cơ hội để các em được thử sức thêm trong những thời gian đang làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2018. Từ đó có những cân nhắc, sắp xếp thứ tự nguyện vọng để tỉ lệ đỗ cao nhất vào các trường đại học, cao đẳng.

Ở Phần Đọc hiểu (3 điểm), đề thi trích dẫn đoạn văn trong cuốn sách "Những lí do khiến bạn không thành công" của AdamKhoo. Cụ thể nội dung của đoạn trích như sau:

Sợ nhận trách nhiệm là tâm lí chung của rất nhiều người. Nó khiến bạn sẽ học được ít hơn những bài học quý giá so với người dám nhận trách nhiệm về mình. Dám nhận trách nhiệm là tố chất giúp bạn luôn làm chủ hoàn cảnh, biết được công việc đó thuộc về ai, bạn sẽ đóng vai trò gì, sẽ làm việc nhóm như thế nào. Và quan trọng nhất là hãy rèn luyện cách nhận trách nhiệm với chính bản thân mình để trưởng thành và quyết đoán hơn.

“Hãy để việc này vào ngày mai”, “Lùi thời gian lại một tí”… Hãy nhớ rằng, khi bạn trì hoãn điều gì đó, thành công cũng sẽ trì hoãn với bạn. Hãy nỗ lực thêm một chút nữa, hãy đổ mồ hôi thêm một ít nữa. Sự trì hoãn giống như bức tường quan trọng mà mọi “chiến binh” cần phải vượt qua.

Không có điều gì là đúng hoặc sai cho đến khi bạn thực hành thực sự. Sợ thất bại - chính là đã thất bại rồi. Điều bạn cần quan tâm hơn là chiến lược đề phòng rủi ro và kế hoạch dự phòng để vượt qua hoặc loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ đó. Hãy luôn nhớ rằng: “Người vấp ngã và đứng dậy luôn mạnh mẽ hơn rất nhiều người chưa bao giờ vấp ngã”.

Đề bài yêu cầu thí sinh chỉ ra những lí do khiến bạn không thành công được đưa ra trong đoạn trích. Đồng thời trình bài vai trò của việc tìm hiểu rõ những nguyên nhân thất bại.

Ở câu 2 điểm, thí sinh cần phải viết một đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ về một lí do khiến chúng ta không thành công ngoài những lí do được đưa ra trong phần Đọc hiểu.

Câu hỏi 5 điểm của đề thi thử này yêu cầu thí sinh trình bày cảm nhận về phần kết thúc của 2 tác phẩm "Vợ nhặt" - Kim Lân và "Chiếc thuyền ngoài xa" - Nguyễn Minh Châu.

Cụ thể, trong " Vợ nhặt" là hình ảnh đoàn người đói và lá cờ đỏ bay phấp phới hiện ra trong óc anh Tràng, trong "Chiếc thuyền ngoài xa" là bức ảnh chiếc thuyền ngoài xa được nghệ sĩ Phùng chụp trong chuyến công tác về miền biển mà lần nào ngắm nó, Phùng cũng thấy người đàn bà hàng chài như bước ra từ đó, đặt từng bước chân chắc chắn trên mặt đất rồi hòa lẫn vào đám đông.

Dưới đây là Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Gia Lai

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Gia Lai

Các sĩ tử hãy cùng chờ đón đáp án Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Gia Lai trong thời gian tới nhé!

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn là cơ hội để các sĩ tử luyện đề, chuẩn bị tốt môn Văn - một trong ba môn bắt buộc trong kì thi THPT quốc gia 2018. Vì vậy các em hãy cố gắng để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi này nhé!

Xem thêm: Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Sử Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Sử Sở GD&ĐT Bắc Ninh dưới đây sẽ giúp các thí sinh kiểm tra ...

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai Thử sức với bài toán khó trong đề thi thử THPT quốc gia

Đây là câu hỏi khá hóc búa được trích từ đề thi thử THPT quốc gia do trường chuyên Quốc học Huế tổ chức.

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van so gddt gia lai Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Lịch sử sở GD&ĐT Vĩnh Long

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Lịch sử sở GD&ĐT Vĩnh Long dưới đây sẽ giúp các thí sinh ôn thi tốt chuẩn ...

chọn