Đêm nay Hà Nội có mưa lớn giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng như đổ lửa

Sau đợt nắng nóng dài ngày, dự báo đêm nay (17/6), Hà Nội và một số nơi ở Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ xảy ra ngập lụt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm nay và sáng mai (18/6), ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có có mưa to đến rất to.

Khu vực Hà Nội trong đêm nay và sáng mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dự báo đợt mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến sáng 19/6; thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình), ngập lụt vùng trũng ở các khu vực trên.

Tại khu vực Trung Bộ, nắng nóng được dự báo vẫn còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Nền nhiệt cao nhất trong ngày có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết tại Đà Nẵng trong 3 ngày tới tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt, chỉ số UV luôn ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.