Đêm nay, Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh xuống Bắc Bộ khiến nhiệt độ giảm xuống thấp, đặc biệt, Sa Pa giảm tới 2-4 độ C, Mẫu Sơn giảm xuống còn 1 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 29/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh xuống Bắc Bộ gây mưa đều khắp.

Một số địa phương có mưa với lượng khá lớn, nhiệt độ các tỉnh thành giảm sâu, bị ảnh hưởng lạnh rét nhất là các khu vực núi cao phía Bắc. Đặc biệt, tại Sa Pa và Mẫu Sơn có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

dem nay sa pa mau son co kha nang xay ra mua tuyet bang gia
Hình ảnh băng giá, sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào những ngày đầu tháng 11 vừa qua.

Ghi nhận của chúng tôi vào khoảng 7h ngày 29/12, nhiệt độ thấp nhất ở các nơi như sau: Láng (Hà Nội) chuyển rét đậm 13,6 độ C; Hoài Đức (Hà Nội) và TP Nam Đinh (Nam Định) cùng giảm đến 13 độ C.

Ba Vì (Hà Nội) thấp hơn 12,3 độ C; TP Thái Bình (Thái Bình) 13,4 độ C; Cúc Phương (Ninh Bình) 11,8 độ C.

Khu vực núi cao phía Bắc lạnh rét sâu hơn. Cụ thể, đèo Pha Đin (Sơn La) giảm đến 9,3 độ C; Mộc Châu (Sơn La) 9,7 độ C. Ngân Sơn (Bắc Cạn) 8,4 độ C; TX Cao Bằng (Cao Bằng) 9,6 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hại nặng 7,4 độ C.

Sa Pa (Lào Cai) 7,3 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) 6 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét nhất tụt còn 2,6 độ C.

dem nay sa pa mau son co kha nang xay ra mua tuyet bang gia
Trên đỉnh Fansipan đã xuất hiện băng giá, sương muối 2 lần trong thời gian gần đây. Nhiều du khách thích thú lên Fansipan để ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kì thú này.

Ngày và đêm 29/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường sâu xuống Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh. Miền Bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và có nơi có dông, một số nơi có mưa vừa.

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng mưa lớn cục bộ trái mùa gây lũ quét, trượt lở đất đất bất thường trong mùa khô. Nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn.

Dự báo đêm nay, phía tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 11-13 độ C. Vùng núi 6-8 độ C, Sa Pa giảm tới 2-4 độ C.

Phía đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ độ Hà Nội dao động từ 9-11 độ C, vùng cao 5-7 độ C, Mẫu Sơn tụt xuống âm 1 đến 1 độ C.

Các đỉnh núi vùng biên giới phía Bắc, nơi có độ cao từ 2.300m trở lên, đêm nay có khả năng xảy ra mưa tuyết hoặc băng giá.

dem nay sa pa mau son co kha nang xay ra mua tuyet bang gia Miền Bắc có mưa và Mẫu Sơn nhiệt độ giảm còn 7,2 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng nay hầu hết khu vực Bắc Bộ có mưa và nhiệt độ ...

Tag:
chọn
Giá bất động sản dự án sẽ leo thang với Luật Đất đai mới?
Theo chuyên gia Savills, với Luật Đất đai 2024, giá đất bồi thường trong giải phóng mặt bằng cho các dự án sẽ tăng cao, khiến tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án tăng, có thể dẫn đến giá BĐS dự án tăng theo.