Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu

Tối 13/9, đúng đêm hội trăng rằm, giới trẻ và các gia đình đổ về trung tâm thành phố Tuyên Quang đón Trung thu. Các nhà hàng, quán xá đông nghẹt, chợ đồ chơi không còn chỗ trống.
Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn người tập trung về quảng trường Nguyễn Tất Thành (Tuyên Quang) để đón xem chương trình Đêm hội thành Tuyên và chiêm ngưỡng cuộc diễu hành của 60 mô hình đèn lồng khổng lồ.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 2.

Xuất hiện từ năm 2004 với mô hình xe tải bằng tre và giấy dán gây được sự chú ý lớn của người đi đường, các lồng đèn trung thu ở Tuyên Quang được đầu tư về ý tưởng thiết kế.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 3.

Mỗi chiếc trung bình được người dân làm hết một tháng với chi phí từ 20 đến 50 triệu đồng/chiếc.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 4.

Những mô hình này đều được trang bị loa thùng, mở nhạc EDM sôi động. Thanh niên, học sinh đi trên xe nhảy múa, thổi kèn.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 5.

Các tổ dân phố tự chủ động trong việc làm đèn lồng trung thu và diễu hành ngay từ đầu tháng 8 âm lịch.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 6.

Càng ngày, hoạt động này càng thu hút khách du lịch. Bên cạnh đèn lồng của các tổ dân phố tại thành phố Tuyên Quang, các huyện trong tỉnh cũng tranh thủ mang xe mô hình để quảng cáo đặc sản địa phương.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 7.

Bên dưới, từng nhóm thanh niên vài chục người lắc lư theo điệu nhạc, khoảng vài chục giây lại tập trung cùng nhau để “quẩy” hết mình. Có người còn kiệu nhau lên, cởi áo quay vòng tròn như các lễ hội EDM.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 8.

Trong các xe đèn lồng khổng lồ diễu hành có nhiều thiếu nữ dân tộc xinh xắn.Trong ảnh là đoàn của huyện Na Hang.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 9.

Một số chiếc đèn lồng còn được trang bị thêm ống phun nước, phun khói giúp làm mát đám đông thanh niên đang nhảy múa cuồng nhiệt phía dưới.

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 10.

Ngọc Huyền và Phương Anh (23 tuổi) cùng nhau dạo phố gần một tháng nay ở Tuyên Quang. Huyền cho biết ngày nào cô cũng đi chơi Trung thu vừa vui vừa có thể chụp được nhiều ảnh đẹp. Lễ hội thành Tuyên sẽ diễn ra đến hết ngày 14/9 (tức 16/8 âm lịch).

Đèn lồng khổng lồ được rước ra đường đón Trung thu - Ảnh 11.

Anh Thành cõng bé Chi đi chơi trên đường Bình Thuận. Anh cho biết trẻ con nơi khác chỉ có đêm rằm tháng 8, còn nơi đây trung thu đã về từ rằm tháng 7. Tuy vậy, đêm nay vẫn có ý nghĩa nhất vì là chính hội.

chọn