Bánh Apom Balik
Apom Balik là món ăn vặt được yêu thích nhất của không chỉ người dân Malaysia mà còn cả những du khách quốc tế. Người ta chế biến món bánh này bằng cách cho ngô trực tiếp vào nấu với trứng, sau đó cuộn lớp vỏ ngoài lại để giữ nhân.
(Ảnh: IG/cupcakesncurries, the_maryjane2304)
Khi chỉ vừa mới ăn vào miệng có thể cảm được sự độc đáo giữa lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp nhân dẻo thơm bên trong. Du khách có thể tìm mua Apom Balik tại các khu chợ, đặc biệt là khu Tan Jetty ở Penang hoặc các quầy hàng bán rong ở Malaysia.
(Ảnh: IG/travelwitmetoo, IG/pravd)
Hokkien Mee (mì trứng)
Hokkien Mee hay còn được gọi là mì trứng vốn có xuất xứ từ Trung Quốc. Thành phần của món này gồm mì trứng, bún gạo, rau muống, tôm, giá đỗ, thịt heo cắt lát và trứng luộc cùng với nước hầm xương.
(Ảnh: IG/yazziemankan)
Món mì này được xem là món ăn sáng khoái khẩu của hầu hết người dân Malaysia. Du khách nếu có dịp đến đất nước này chắc hẳn không thể bỏ lỡ món ăn cực ngon và hấp dẫn này.
(Ảnh: IG/myghtyfoodie)
Koay Chiap
Theo kinh nghiệm của những du khách từng đến Malaysia, nơi đông đúc, nhộn nhịp nhất ở mỗi con phố chính là điểm bán koay chiap. Bạn sẽ được phục vụ một tô súp có thịt vịt thái lát, mề, tiết, trứng đã nấu chín và một phần mì gạo mà từ xa đã nghe mùi thơm nức tiếng.
(Ảnh: IG/chasingfoodreams)
Món ăn này thường được bày bán vào buổi tối và là một trong những món ăn vặt đường phố nổi tiếng nhất của Malaysia. Hương vị thanh mát đặc trưng từ tiết vịt chắc hẳn sẽ khiến du khách không thể nào quên.
(Ảnh: IG/smallb33b33)
Rojak
Rojak là một món ăn vặt hết sức độc đáo giữa sự pha trộn các loại hoa quả thái lát và mực. Nó còn được xem là một loại salad trái cây truyền thống, ý nghĩa theo tiếng Malaysia có nghĩa là "sự kết hợp táo bạo".
(Ảnh: IG/gchoong)
Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở các tiệm bán mì assam laksa hoặc Padang Brown, một trong những trung tâm ăn uống ngoài trời lâu đời ở "thiên đường ăn uống" Penang.
(Ảnh: IG/christ_hikaru)
Lok Lok
Lok lok hay còn gọi là lẩu nóng, là một trõng những món ăn vặt lâu đời nhất tại Malaysia. Món này cần có một nồi nước nóng ở giữa, xung quanh là các đĩa rau, đậu, hải sản đã thái và xiên que để vừa nhúng vừa ăn., bạn chỉ cần thả các xiên thức ăn vào nồi nước đó là có thể ăn được.
(Ảnh: IG/stephenlkc, IG/andrepreneur)
*Gợi ý các tour tới Malaysia
Hiện tại có rất nhiều tour du lịch đến Malaysia được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế với mức giá trung bình từ 6 đến 14 triệu đồng cho 3-5 ngày.
Du khách đang muốn lựa chọn "thiên đường nhiệt đới" để du lịch khám phá có thể tham khảo các tour du lịch Malaysia của một số công ty lữ hành như: DulichViet, Vietsun Travel, Viettourist,...