Đi mát xa, người đàn ông phải nhập viện do bỏng nặng

Bệnh nhân đang được chăm sóc tích cực để phẫu thuật và cắt lọc ghép da sau tai nạn hi hữu khi đi mát xa.
di mat xa nguoi dan ong phai nhap vien do bong nang 5 cô gái thành hot girl sau khi phẫu thuật thẩm mĩ
di mat xa nguoi dan ong phai nhap vien do bong nang Sửng sốt clip cầm chân dốc ngược đầu rồi lắc mạnh trẻ sơ sinh như búp bê vì cho rằng giúp bé tránh khuyết tật

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã tiếp nhận nam bệnh nhân Nguyễn Đình Liên (đã đổi tên, trú tại Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2-3 trên vùng cẳng bàn chân phải, đau rát, rối loạn nước và điện giải do nước sôi khi đi mát xa.

Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để được điều trị. Tại đây, anh Liên được các bác sĩ thay băng và bôi mỡ bỏng hàng ngày. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có nguy cơ phải phẫu thuật ghép da và để lại sẹo xấu vùng bỏng do vết bỏng khá nặng.

Hiện tại, vùng cẳng chân phải của nam bệnh nhân này vẫn còn phỏng rộp, có cần chăm sóc tích cực trong vòng một tuần. Sau đó, bệnh nhân sẽ được xét phẫu thuật và cắt lọc ghép da.

di mat xa nguoi dan ong phai nhap vien do bong nang
Nam bệnh nhân bỏng do đi mát xa. Ảnh: T.N.

Theo bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ khi bị bỏng nước sôi, người dân nên sơ cứu bằng cách nhanh chóng làm nguội vết thương, đặt vùng bị tổn thương dưới vòi nước chảy ít nhất 5 phút hoặc ngâm ngay vùng bỏng nước sôi vào nước lạnh (16-20 độ C) trong vòng 15-20 phút cho đến khi cơn đau dịu bớt.

Đặc biệt, người bệnh cần giữ vết bỏng sạch sẽ, không được để cho vật khác chạm vào vùng bị tổn thương. Ngoài ra, bạn có thể băng bó để giúp vết bỏng không tiếp xúc với không khí, giảm đau và bảo vệ mụn nước.

Tuy nhiên cần chọn băng gạc phù hợp vệ sinh. Gạc quấn hờ, quấn lỏng quanh vết thương tránh tạo áp lực lên vùng da bị bỏng. Nếu không có băng đạt tiêu chuẩn, cách tốt nhất là giữ nguyên vùng da bị bỏng, tránh đụng chạm.

Một ngày sau khi bị bỏng, bạn có thể rửa vết bỏng nước với xà phòng cùng nước lạnh hoặc dung dịch nước muối sinh lý, vệ sinh vết thương mỗi ngày một lần, lau khô sau khi hoàn tất. Những vết bỏng lớn có thể bị nhiễm trùng và lâu khỏi hơn, nên sau khi sơ cứu, bạn có thể sử dụng các loại kem bôi chứa kháng sinh chống viêm.

di mat xa nguoi dan ong phai nhap vien do bong nang 6 bài mát-xa giúp trẻ sơ sinh ăn ngoan, ngủ tốt

Mát-xa rất có lợi cho trẻ sơ sinh, lại tăng cường sợi dây tình cảm gắn bó giữa bố mẹ và bé.

di mat xa nguoi dan ong phai nhap vien do bong nang Bài tập 'kéo dài tuổi thọ' cho da mặt chỉ bằng thìa

Mát xa là một trong những biện pháp đem lại hiệu quả trong quá trình trẻ hóa làn da. Trong đó, sử dụng thìa làm ...

di mat xa nguoi dan ong phai nhap vien do bong nang Thăng hoa trong 'chuyện ấy' cùng nghệ thuật mát-xa

Mát-xa là một món quà tuyệt vời đàn ông có thể dành tặng cho người ấy, một phương thức lý tưởng để xây dựng lòng ...

chọn