| Ghi nhận ca đầu tiên nhiễm siêu vi khuẩn nấm độc ở Vitoria, Úc |
| Gắp tổ hợp dị vật phức tạp từ phế quản bệnh nhân tâm thần |
Alexa Juckiewicz-Caspell, 10 tuổi, từ Clacton-on-Sea, Essex (Anh) đã bị hội chứng Steven Johnson (SJS) sau khi dùng thuốc giảm đau theo quy định để giảm đau mãn tính được gọi là đau dây thần kinh sinh ba.
Sau khi dịu cơn đau, thuốc giảm đau lại gây ra một phản ứng dẫn đến phát ban khắp cơ thể cô bé, các bác sỹ đã dự liệu rằng có thể cô bé sẽ tử vong.
![]() |
| Các bác sỹ đã nghĩ khả năng sống sót của cô bé là rất thấp. Ảnh: Dailymail |
Theo đó, ngay từ tháng 4 năm 2017, Alexa Juckiewicz-Caspell đã ở trong bệnh viện và bị hôn mê. Mắt của cô bé không thể mở được, miệng thì phồng rộp. Cô bé sau đó tỉnh dậy với tình trạng bị mất trí nhớ.
Theo lời kể của mẹ cô bé - Alexa Kazmira (36 tuổi), lúc Alexa Juckiewicz-Caspell tám tuổi cô bé đã bị đau dây thần kinh sinh ba và được kê thuốc giảm đau. Thuốc nhanh chóng gây ra phản ứng phụ với triệu chứng đầu tiên bị phồng rộp trên cơ thể.
Alexa Kazmira cho hay: "Con gái tôi bị cơn đau dữ dội ở sau tai, trên mặt và toàn bộ cổ. Con bé có cảm giác như ai đó đang cắt mặt và da bắt đầu mẩn đỏ".
| Ngứa da: Dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm chớ coi thường
Ngứa da có thể là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm, chứ không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. |
| Bác sĩ ám ảnh bệnh nhi bị mủn hết xương hàm, miệng bốc mùi vì kiêng cữ khi mắc sởi
Miệng bệnh nhi bốc ra mùi tương tự mùi chuột chết, chạm vào xương hàm tới đâu mủn tới đó, trơ lại mỗi lưỡi. |
| Sản phụ tử vong sau khi phẫu thuật u nang buồng trứng
Chiều 8/8, tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi xảy ra một trường hợp sản phụ tử vong sau khi được bác sĩ mổ ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.