Sau khi uống thuốc giảm đau cô bé 10 tuổi bị bỏng đến 65% cơ thể và mất trí

Sau khi sử dụng thuốc giảm đau, cô bé 10 tuổi ở Anh đã bị phản ứng phụ của thuốc dẫn đến bỏng 65% cơ thể và mất trí nhớ.
Ghi nhận ca đầu tiên nhiễm siêu vi khuẩn nấm độc ở Vitoria, Úc
Gắp tổ hợp dị vật phức tạp từ phế quản bệnh nhân tâm thần

Alexa Juckiewicz-Caspell, 10 tuổi, từ Clacton-on-Sea, Essex (Anh) đã bị hội chứng Steven Johnson (SJS) sau khi dùng thuốc giảm đau theo quy định để giảm đau mãn tính được gọi là đau dây thần kinh sinh ba.

Sau khi dịu cơn đau, thuốc giảm đau lại gây ra một phản ứng dẫn đến phát ban khắp cơ thể cô bé, các bác sỹ đã dự liệu rằng có thể cô bé sẽ tử vong.

sau khi uong thuoc giam dau co be 10 tuoi bi bong den 65 co the va mat tri
Các bác sỹ đã nghĩ khả năng sống sót của cô bé là rất thấp. Ảnh: Dailymail

Theo đó, ngay từ tháng 4 năm 2017, Alexa Juckiewicz-Caspell đã ở trong bệnh viện và bị hôn mê. Mắt của cô bé không thể mở được, miệng thì phồng rộp. Cô bé sau đó tỉnh dậy với tình trạng bị mất trí nhớ.

Theo lời kể của mẹ cô bé - Alexa Kazmira (36 tuổi), lúc Alexa Juckiewicz-Caspell tám tuổi cô bé đã bị đau dây thần kinh sinh ba và được kê thuốc giảm đau. Thuốc nhanh chóng gây ra phản ứng phụ với triệu chứng đầu tiên bị phồng rộp trên cơ thể.

Alexa Kazmira cho hay: "Con gái tôi bị cơn đau dữ dội ở sau tai, trên mặt và toàn bộ cổ. Con bé có cảm giác như ai đó đang cắt mặt và da bắt đầu mẩn đỏ".

sau khi uong thuoc giam dau co be 10 tuoi bi bong den 65 co the va mat tri Ngứa da: Dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm chớ coi thường

Ngứa da có thể là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm, chứ không hề đơn giản như nhiều người nghĩ.

sau khi uong thuoc giam dau co be 10 tuoi bi bong den 65 co the va mat tri Bác sĩ ám ảnh bệnh nhi bị mủn hết xương hàm, miệng bốc mùi vì kiêng cữ khi mắc sởi

Miệng bệnh nhi bốc ra mùi tương tự mùi chuột chết, chạm vào xương hàm tới đâu mủn tới đó, trơ lại mỗi lưỡi.

sau khi uong thuoc giam dau co be 10 tuoi bi bong den 65 co the va mat tri Sản phụ tử vong sau khi phẫu thuật u nang buồng trứng ​

Chiều 8/8, tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi xảy ra một trường hợp sản phụ tử vong sau khi được bác sĩ mổ ...

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn