Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) sẽ đẩy mạnh đầu tư BĐS trong 2-3 năm tới, tập trung phân khúc nhà ở tại Hải Phòng

Công ty con của Tài chính Hoàng Huy (TCH), CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) cho biết 2-3 năm tới là giai đoạn đầu tư cao điểm của các dự án BĐS của doanh nghiệp. Các dự án của công ty đầu tư tập trung vào phân khúc nhà ở tại TP Hải Phòng.

CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (mã chứng khoán: HHS) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông sắp tới, theo đó cho biết, các khoản đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản của công ty có quy mô rất lớn, trong 2 - 3 năm tới sẽ là thời điểm các sản phẩm dự án được bàn giao nên sẽ đồng loạt ghi nhận mức lợi nhuận lớn hơn.  

Công ty cũng đặt nhiệm vụ quan trọng trong 2 - 3 năm tới là tiếp tục tập trung cho các dự án bất động sản. Theo doanh nghiệp, đây là giai đoạn đầu tư cao điểm, kết quả kinh doanh từ các dự án bất động sản này dự kiến sẽ tiếp tục được hạch toán trong các năm tới.

Các dự án bất động sản của công ty trực tiếp hoặc gián tiếp đầu tư tập trung vào phân khúc nhà ở cho nhu cầu ngày càng tăng cao tại Hải Phòng. 

Song song với bất động sản, Dịch vụ Hoàng Huy cũng cho biết sẽ duy trì hoạt động thương mại phân phối xe ô tô. 

Song, công ty cũng xác định năm 2023 là năm vẫn có nhiều thách thức với nền kinh tế nói chung. Do đó, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất năm nay đạt 400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 230 tỷ đồng, lần lượt tăng 4% và 2,4% so với kết quả thực hiện được trong năm 2022. 

 Nguồn: Dịch vụ Hoàng Huy. 

Trước đó, lũy kế năm 2022, công ty đã đạt hơn 385,32 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, đạt 224,61 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 25,38% và 4,99% so với năm 2021. Tính đến cuối năm 2022, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt hơn 852 tỷ đồng, tăng hơn 35% so với tại thời điểm đầu năm 2022. 

Với kết quả đạt được năm 2022, Dịch vụ Hoàng Huy dự kiến sẽ chi trả cổ tức cho cổ đông 8% bằng cổ phiếu. 

Dịch vụ Hoàng Huy là công ty con của CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) và do ông Đỗ Hữu Hạ làm Chủ tịch HĐQT. Doanh nghiệp dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 trực tuyến để thông qua các kế hoạch kinh doanh trên vào sáng ngày 7/4 tới. 

chọn
Bất động sản tuần qua (19/5 - 25/5): TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, đề xuất làm VSIP Bình Phước
TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, Hà Nội công bố loạt dự án thu hút đầu tư, đề xuất nghiên cứu KCN VSIP Bình Phước, Chương Dương khởi động NOXH 1.400 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.