Diễn biến mới tại khu du lịch 3.000 tỷ của Khải Hoàn Land ở Phú Quốc

Khu du lịch sinh thái tại bãi Ông Lang (Helios Coastal City) do Khải Hoàn Land làm chủ đầu tư vừa qua đã được đưa vào danh mục công trình, dự án đăng ký thực hiện mới trong năm 2023 tại TP Phú Quốc.

Theo Cổng thông tin điện tử TP Phú Quốc, vừa qua địa phương đã công bố danh mục công trình, dự án thực hiện trong năm 2023 trên địa bàn.

Tại danh mục công trình đăng ký thực hiện mới năm 2023, có sự xuất hiện của dự án Helios Coastal City tại khu vực Bãi Ông Lang, xã Cửa Dương. Dự án này được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2018, điều chỉnh lần 3 vào tháng 3/2022. 

Phối cảnh dự án Helios Coastal City. (Ảnh: Khải Hoàn Land).

Theo tìm hiểu của người viết, Helios Coastal City có tên pháp lý là Khu du lịch sinh thái tại bãi Ông Lang, do CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã chứng khoán: KHG) làm chủ đầu tư. Dự án này có diện tích hơn 51,8 ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng.

Helios Coastal City sẽ cung cấp 556 sản phẩm bất động sản, bao gồm 141 căn biệt thự, 411 căn shophouse và hai toà nhà. Vào tháng 3/2022, dự án đã được phê duyệt quy hoạch đồ án 1/500.

Tại báo cáo thường niên năm 2022, Khải Hoàn Land cho biết kế hoạch 2023 của dự án này là triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng thầu của dự án này là Công ty TNHH Xây dựng Topazcons. Tính đến tháng 12/2022, Khải Hoàn Land đã ứng trước cho Topazcons gần 259 tỷ đồng để thực hiện các công việc tư vấn khảo sát, báo cáo nghiên cứu khả khi, tư vấn thiết kế và thi công xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án.

Tính đến năm 2023, Khải Hoàn Land dự kiến nắm quỹ đất hơn 1.000 ha, bao gồm dự án La Partenza tại TP HCM, Helios tại Phú Quốc, dự án Gò Găng tại Vũng Tàu và các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, công ty này cũng đang tiếp tục làm việc với các địa phương như Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc, Vĩnh để mở rộng quỹ đất.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.