Điện thoại nắp gập Nokia 2720 'huyền thoại' 10 năm trước hồi sinh, với giá 2,2 triệu đồng

Ra mắt năm 2009, điện thoại nắp gập Nokia 2720 là sản phẩm mới nhất của Nokia vừa được HMD Global hồi sinh tại IFA 2019.
4MBFkg

Nokia 2720 là sản phẩm mới nhất của Nokia vừa được HMD Global hồi sinh tại IFA 2019. (Ảnh: The Verge).

Cũng như hai mẫu 3310 và 8110 trước đây, Nokia 2720 thuộc dòng sản phẩm "Nokia Originals" của HMD. Đây là dự án nhằm đưa các mẫu điện thoại phổ biến của Nokia ở quá khứ vào hiện tại.

Nhìn chung, Nokia 2720 mới vẫn giữ được thiết kế nắp gập truyền thống, nhưng gọn gàng và có phần hiện đại hơn.

Về phần mềm, Nokia 2720 chạy hệ điều hành KaiOS – một hệ điều hành được bổ sung các ứng dụng hiện đại như Google, Google Maps, WhatsApp, YouTube và Facebook.

4MB8Sd

KaiOS đã được tích hợp trợ lí Google Assistant hoàn toàn vào hệ điều hành. (Ảnh: The Verge).

Đặc biệt, trong lần này, KaiOS đã được tích hợp trợ lí Google Assistant hoàn toàn vào hệ điều hành. Có nghĩa là người dùng có thể sử dụng nó để đọc văn bản, soạn tin nhắn, gọi điện, hay mở các ứng dụng mà không cần chạm vào các phím bấm, nếu đã mất đi thói quen gõ bàn phím T9.

Về phần nắp gập, nó vẫn được thiết kế để hoạt động hoàn hảo như trước: Khi có cuộc gọi đến, thông tin người gọi sẽ hiển thị trên màn hình 1.3 inch bên ngoài, và người dùng nhận điện thoại đơn giản chỉ bằng bật nắp lên.

Khi tắt máy, người dùng cũng chỉ cần đóng nắp gập lại – dễ dàng và đơn giản.

4MBvq8

Khi tắt máy, người dùng cũng chỉ cần đóng nắp gập lại – dễ dàng và đơn giản. (Ảnh: The Verge).

HDM hứa hẹn chiếc Nokia 2720 sẽ có thời gian chờ lên tới 27 ngày, điều này khiến ngay cả những mẫu điện thoại thông minh đắt đỏ nhất ngày nay cũng phải cảm thấy xấu hổ.

Ngoài phần mềm hiện đại hơn, HMD cũng đã bổ sung một vài cải tiến hiện đại cho 2720 mới, bao gồm hỗ trợ hai sim 4G, điểm phát sóng Wi-Fi,…

Nokia 2720 hiện có sẵn màu đen hoặc xám, dự kiến sẽ bán ra vào tháng 9 này với giá khoảng 89 EUR, tức khoảng 2,2 triệu đồng.

chọn