iPhone giá rẻ sẽ được bán vào năm 2020 có màn hình bé hơn phiên bản iPhone bình thường

Theo GSMArena, Apple có khả năng phát hành một phiên bản kế nhiệm iPhone SE với giá rẻ vào năm 2020.
gsmarena_001

iPhone SE 2 sẽ được ra mắt vào năm 2020. (Ảnh: GSMArena).

Các nhà phân tích lại một lần nữa đưa ra dự báo rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone SE 2 nhỏ gọn, giá rẻ vào năm 2020, trước bối cảnh "con gà đẻ trứng vàng" - iPhone của hãng đang đối mặt với tình trạng giảm doanh số diễn ra trong nhiều quý liền.

Apple đã nỗ lực thúc đẩy doanh số bằng cách tung ra các chương trình thu cũ đổi mới hấp dẫn để lôi kéo người tiêu dùng nâng cấp iPhone.

Công ty có trụ sở tại Cupertino thậm chí còn giảm giá hai mẫu iPhone XR và XS ở một số khu vực, điểu mà trước kia Apple hiếm làm với những siêu phẩm của mình.

Người kế nhiệm iPhone SE, có thể là chiếc iPhone SE 2, dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm 2020, sau khi doanh số các mẫu iPhone 11 hạ nhiệt.

Mục tiêu của mẫu smartphone này là đánh vào phân khúc điện thoại tầm trung của Samsung, Huawei và OPPO trên toàn thế giới.

Nếu thông tin này là đúng, Apple có vẻ như đang học tập chiêu bài của Google, với chiến lược Pixel 3a giá cả phải chăng, đã nhanh chóng chiếm vị trí thứ 5 trong top các mẫu smartphone bán chạy nhất kể từ khi ra mắt.

Mẫu iPhone giá rẻ mới sẽ có kích thước màn hình tương đương với iPhone 8 (4.7 inch), để có giá thành rẻ và tiết kiệm chi phí sản xuất, iPhone SE 2 cũng sẽ sử dụng tấm nền LCD thay vì màn hình OLED như các sản phẩm hàng đầu.

Theo đó, phần lớn tấm nền LCD sẽ được cung cấp bởi JDI, phần còn lại sẽ do LG Display phụ trách.

Tuy nhiên, giống như iPhone SE trước đó, iPhone SE 2 sẽ được thừa hưởng các thành phần linh kiện cao cấp của dòng máy hàng đầu, có thể là con chip hoặc các modun máy ảnh.

Tính đến thời điểm bị ngừng sản xuất vào năm 2018, Apple đã tiêu thụ được khoảng 40 triệu chiếc iPhone SE, đây là một con số rất lớn và là kì vọng của rất nhiều nhà sản xuất Android khác.

Trong một diễn biến khác có liên quan, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng của Apple nói rằng, việc sản xuất iPhone 11 được bắt đầu vào giữa tháng 8, và nó đã hoạt động trơn tru.

Nguồn tin này cũng tiết lộ với GSMArena rằng, đừng nên hi vọng nhiều quá vào các tính năng trên iPhone mới, và công suất sản xuất iPhone hiện tại cũng đã bị thu hẹp 10% so với 80-85 triệu chiếc vào năm ngoái.

chọn