Samsung phá giá điện thoại với Galaxy A90 5G: Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới giá tầm trung

Hiện tại Galaxy A90 5G chỉ mới được mở bán tại thị trường Hàn Quốc.
Screenshot (80)

Galaxy A90 5G: Smartphone tầm trung được hỗ trợ 5G đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Samsung).

Hầu hết mẫu điện thoại 5G hiện có đều là các phiên bản biến thể của những flagship như Galaxy Note 10 Plus 5G , OnePlus 7 Pro 5G,… với giá cả vô cùng đắt đỏ.

Tuy nhiên mẫu điện thoại 5G mới nhất của Samsung lại là Galaxy A90 5G, một smartphone thuộc phân khúc tầm trung, có giá thấp hơn S10 và Note 10.

Gần đây, Samsung đã phát hành các mẫu điện thoại Galaxy A khác nhau, tập trung vào các tính năng cao cấp như hệ thống camera kép, camera cơ chế lật,… như một phần của nỗ lực chống lại các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Và rõ ràng Galaxy A90 5G có vẻ như là một chiếc điện thoại tầm trung rất cao cấp trong năm nay của Samsung, với việc hỗ trợ kết nối 5G, sở hữu tính năng Samsung DeX – tính năng chỉ suất hiện trên các mẫu điện thoại đầu bảng như Galaxy Note 10 và Galaxy S10.

Không những thế, phần cứng của Galaxy A90 5G cũng thuộc phân khúc cao cấp khi trang bị bộ vi xử lí Snapdragon 855, RAM 6 hoặc 8GB và dung lượng lưu trữ 128GB.

Màn hình Galaxy A90 5G là tấm nền OLED 6,7 inch với một lỗ camera nhỏ dạng Infinity-U và có cảm biến vân tay tích hợp.

Screenshot (81)

Màn hình Galaxy A90 5G là tấm nền OLED 6,7 inch với một lỗ camera nhỏ dạng Infinity-U. (Ảnh: Samsung).

Galaxy A90 5G sở hữu hệ thống ba camera với cảm biến chín 48MP, một camera góc rộng 8MP và cảm biến đo chiều sâu 5MP, cùng với camera selfie 32MP.

Pin của máy là 4.500mAh và có hỗ trợ sạc nhanh ở mức tối đa 25W.

Tất nhiên 5G sẽ là điểm đặc biệt của mẫu smartphone này, tuy nhiên với thông số cấu hình như trên, Samsung đã đưa Galaxy A90 5G vượt lên trên các đối thủ trong cùng phân khúc, điển hình là chiếc Mi 9T Pro của Xiaomi.

Hiện Samsung Galaxy A90 5G mới được mở bán tại Hàn Quốc, chưa rõ Samsung sẽ phân phối chiếc điện thoại này tại những thị trường nào và hãng cũng chưa công bố chi tiết về giá cho từng thị trường.

chọn