Doanh nghiệp liên quan bà Đặng Thị Hoàng Yến muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Tân Tạo (ITA)

CTCP Đầu tư Đô thị Sài Gòn - Mekong vừa đăng ký bán thỏa thuận toàn bộ gần 31,9 triệu cổ phiếu ITA. Kết phiên giao dịch ngày 23/10, cổ phiếu ITA đang ở mức 5.510 đồng/cp, như vậy, lô cổ phiếu doanh nghiệp này muốn bán đang có giá thị trường hơn 175 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Đô thị Sài Gòn - Mekong đã đăng ký bán thỏa thuận toàn bộ gần 31,9 triệu cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo mà đơn vị này đang nắm giữ (tương đương 3,4% vốn điều lệ Tân Tạo). Thời gian bán dự kiến trong giai đoạn từ ngày 26/10 - 24/11. 

Sài Gòn - Mekong cho biết, mục đích giao dịch là để giảm tỷ lệ sở hữu. Nếu hoàn tất như kế hoạch, đơn vị này sẽ không còn là cổ đông của Tân Tạo. 

Kết phiên giao dịch ngày 23/10, cổ phiếu ITA đang ở mức 5.510 đồng/cp, như vậy, lô cổ phiếu Sài Gòn - Mekong muốn bán đang có giá hơn 175 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán. 

Sài Gòn - Mekong là một doanh nghiệp có liên quan đến hai lãnh đạo Tân Tạo là bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thanh Phong - Tổng Giám đốc. Tại Sài Gòn - Mekong, bà Yến đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc doanh nghiệp, còn ông Phong đang là Phó Tổng Giám đốc doanh nghiệp. 

Theo giới thiệu trên website Tân Tạo, doanh nghiệp này cũng là một thành viên của Tập đoàn Tân Tạo. 

Trên thị trường bất động sản, Sài Gòn - Mekong là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Saigon - Mekong tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với quy mô 2.500 ha, tổng vốn đầu tư hơn 22.504 tỷ đồng. 

Quay lại với các thương vụ mua bán cổ phiếu ITA của các đơn vị liên quan đến ban lãnh đạo Tân Tạo, gần đây nhất, từ ngày 17 - 20/10 vừa qua, một doanh nghiệp liên quan đến bà Yến là CTCP Đại học Tân Tạo đã hoàn tất mua thỏa thuận gần 15,6 triệu cổ phiếu ITA như đã đăng ký. Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu ITA mà đơn vị này nắm giữ đã tăng từ gần 150,9 triệu cổ phiếu lên hơn 155,8 triệu cổ phiếu, tỷ lệ sở hữu tại Tân Tạo cũng tăng từ 16,08% lên 17,74% vốn điều lệ. 

Ở chiều ngược lại, cũng trong thời gian này, một doanh nghiệp khác có liên quan đến ông Nguyễn Trọng Dũng - người phụ trách quản trị Tân Tạo là CTCP Truyền thông - Giải trí và Sản xuất Media Ban Mai đã bán thỏa thuận xong gần 15,6 triệu cổ phiếu ITA, đúng bằng lượng cổ phiếu Đại học Tân Tạo đã mua vào với cùng phương thức. 

Đây cũng là toàn bộ cổ phiếu ITA mà Ban Mai nắm giữ. Sau giao dịch, Ban Mai không còn là cổ đông tại Tân Tạo. 

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.