Doanh nghiệp liên quan đến lãnh đạo Nam Long bán gần 1,2 triệu cổ phiếu NLG

Đầu tư Thái Bình, đơn vị có Chủ tịch HĐQT đồng thời là lãnh đạo tại Nam Long vừa bán gần 1,2 triệu cổ phiếu NLG để cơ cấu danh mục đầu tư. Số cổ phiếu mà đơn vị này bán chưa đến 50% lượng đăng ký giao dịch.

CTCP Đầu tư Thái Bình vừa bán gần 1,2 triệu cổ phiếu NLG của CTCP Đầu tư Nam Long trong giai đoạn từ ngày 30/5 - 1/7 vừa qua, phương thức giao dịch là khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 

Trước đó, Đầu tư Thái Bình đã đăng ký bán 2,5 triệu cổ phiếu NLG, song chỉ hoàn thành được 47% so với lượng đăng ký do thay đổi cơ cấu danh mục đầu tư. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Đầu tư Thái Bình tại Nam Long đã giảm từ 6,2% còn 5,9%. 

Bên cạnh đó, theo bản đăng ký giao dịch, thời gian mà Đầu tư Thái Bình dự kiến thực hiện từ ngày 30/5 - 28/6. Như vậy, đơn vị này đã giao dịch quá 3 ngày so với thời gian đăng ký. 

Trong khoảng thời gian Đầu tư Thái Bình thực hiện giao dịch, thị giá cổ phiếu NLG đã giảm gần 30% từ cuối tháng 5 - ngày 21/6 và hồi khoảng 6% vào giai đoạn sau. Tạm tính theo giá đóng cửa ngày 1/7, ước tính Đầu tư Thái Bình đã thu được khoảng 43 tỷ đồng.

Hiện, cổ phiếu NLG đang giao dịch trong khoảng 36.100 đồng/cp. 

 Diễn biến giá cổ phiếu NLG của Nam Long trong vòng một tháng gần nhất. (Nguồn: Tradingview). 

Về mối liên hệ với Nam Long, bên cạnh là một cổ đông lớn, Đầu tư Thái Bình cũng là một đơn vị có liên quan đến lãnh đạo của Nam Long. Ông Nguyễn Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT Đầu tư Thái Bình đang đồng thời là thành viên HĐQT của Nam Long. Ông Thuấn hiện không nắm cổ phiếu NLG nào. 

Liên quan đến tình hình kinh doanh của Nam Long, doanh số tháng 5 của công ty đạt 2.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các sản phẩm dinh thự/villa của Waterpoint và The Mizuki.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, Nam Long ước đạt doanh số bán hàng trên 7.800 tỷ đồng, tương đương thực hiện 35% so với kế hoạch cả năm.

Theo kế hoạch, trong tháng 7 này, công ty sẽ mở bán 800 căn thuộc giai đoạn 2 dự án Akari và 60 căn biệt thự thuộc dự án Waterpoint, ước tính tổng giá trị đạt khoảng 3.700 tỷ đồng.

Tag:
chọn
Bộ Tài chính đang rà soát quy định về trái phiếu doanh nghiệp, kể cả Nghị định 65
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất rõ phải rà soát ngay, kể cả Nghị định 65 vừa mới ban hành, để nếu có vấn đề gì, tình hình biến đổi như thế nào và cần bổ sung hoặc thay đổi thì chúng ta phải thực hiện ngay để thị trường quay trở lại.