Doanh nghiệp Việt Nam được lợi gì từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Google tại Đông Nam Á?

Doanh nghiệp Việt Nam có những ý tưởng độc đáo sẽ được Google hỗ trợ về nhiều mặt trong việc phát triển nhiều hơn sau thời dịch Covid-19.

Mang tên gọi Google for Startups Accelerator: Southeast Asia, những doanh nghiệp khởi nghiệp mới bắt đầu có tiềm năng lớn trên khắp khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines) và Pakistan sẽ được hỗ trợ đào tạo trực tuyến kéo dài 3 tháng để vững tin hơn sau mùa dịch Covid-19.

Các công ty khởi nghiệp đang khai thác các giải pháp chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tài chính hoặc vận chuyển hàng hóa trong bối cảnh giãn cách xã hội; sử dụng AI, ML hoặc phân tích dữ liệu theo những cách có ý nghĩa; hoặc sử dụng công nghệ để làm cho thế giới trở nên dễ hòa nhập hơn đối với người già hoặc người khuyết tật được cho là ưu tiên cho chương trình lần này.

Doanh nghiệp Việt Nam được lợi gì từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Google tại Đông Nam Á? - Ảnh 2.

Google for Startups Accelerator mở nhiều hỗ trợ cho doanh nghiệp sau mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Google).

Tham gia chương trình Google for Startups Accelerator, những người sáng lập được chọn sẽ phác thảo những thách thức hàng đầu mà doanh nghiệp khởi nghiệp của họ đang phải đối mặt. Họ cũng sẽ được ghép cặp với các chuyên gia phù hợp trong ngành hoặc từ Google để giải quyết những thách thức đó.

Các công ty khởi nghiệp tham gia sẽ nhận được sự hướng dẫn chuyên sâu về cả thách thức kỹ thuật và kinh doanh cũng như kết nối với các đội ngũ có liên quan từ khắp Google và mạng lưới các đối tác trong ngành.

Ngoài việc hướng dẫn và hỗ trợ dự án kỹ thuật, chương trình đào tạo còn bao gồm các buổi thảo luận đào sâu và các khóa học tập trung vào thiết kế sản phẩm, thu hút khách hàng và phát triển năng lực lãnh đạo cho người sáng lập.

Đơn đăng ký được mở đến hết ngày 19/7/2020 dành cho các doanh nghiệp quan tâm có tại địa chỉ https://sites.google.com/view/gfs-accelerator-sea/home.

chọn