Đội Rowing giải cơn khát vàng cho Đoàn Việt Nam tại ASIAD 18

Cơn khát vàng đã khép lại với Đoàn thể thao Việt Nam (ĐTTVN) khi thuyền bốn nữ hạng nhẹ môn rowing đã cán đích đầu tiên để đem về tấm HCV đầu tiên.

Bốn cô gái gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Huệ đã thi đấu đầy ấn tượng để cán đích đầu tiên trong phần thi chung kết.

Xuất phát ở làn số 4, các tay chèo Việt Nam đã có khởi đầu tốt khi sớm vượt lên dẫn trước so với các đối thủ và cán đích đầu tiên với thời gian 7 phút 01 giây 11.

doi rowing giai con khat vang cho doan viet nam tai asiad 18

Rowing Việt Nam giành HCV tại ASIAD.

Đây là tấm HCV lịch sử của đội rowing Việt Nam tại Á vận hội. Trước đó, thành tích tốt nhất của đội tuyển rowng tại các kỳ ASIAD là vào năm 2014 khi đem về 1 HCB và 2 HCĐ cho thể thao Việt Nam.

Tại giải đấu năm nay, nội dung này không có sự tham gia của các tay chèo đến từ Trung Quốc. Đó là một lợi thế lớn cho các VĐV Việt Nam.

Trong phần thi vòng loại, dù chưa bung hết sức, các cô gái Việt Nam vẫn cán địch đầu tiên ở lượt thứ 2 với thời gian 7 phút 24 giây 57, qua đó vào thẳng chung kết.

doi rowing giai con khat vang cho doan viet nam tai asiad 18 Bảng xếp hạng huy chương ASIAD 2018 mới nhất hôm nay, 22/8: Wushu, cầu mây góp sức

Bảng xếp hạng huy chương ASIAD 2018 mới nhất hôm nay, 22/8, cập nhật thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

doi rowing giai con khat vang cho doan viet nam tai asiad 18 Khuôn mặt thất thần của Ánh Viên sau thất bại nặng nề ở ASIAD

Thất bại bất ngờ ở nội dung 400 m hỗn hợp nữ khiến “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục dang dở giấc ...

doi rowing giai con khat vang cho doan viet nam tai asiad 18 'Xôi lạc TV' khẳng định chịu lỗ 40 triệu để chiếu ASIAD 18: Livestream lậu vì đam mê, không phải vì tiền

Đội ngũ thực hiện của "Xôi lạc TV" đã có những dòng chia sẻ về công việc hiện tại của họ, khi mang những hình ...

chọn