Quách Công Lịch giã từ sự nghiệp: Không ai nói thì tôi nói

Trên trang cá nhân của mình, Quách Công Lịch tuyên bố giã từ sự nghiệp vì không đủ thu nhập nuôi gia đình. Tuy nhiên, HLV Vũ Ngọc Lợi lại khẳng định không có chuyện này.
quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi Nhận định Watford vs Tottenham: Không cần sao U23 Hàn Quốc, 'Gà trống' vẫn bay cao
quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi Link xem trực tiếp U23 Việt Nam về nước và lễ mừng công vinh danh đoàn TTVN ở sân Mỹ Đình
quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi Toàn cảnh gala 'Tự hào Việt Nam' tại Mỹ Đình: Tôn vinh những người hùng giữa rừng cờ Tổ quốc

"Có lẽ tôi đã quyết định nên dừng lại mọi thứ tại đây. 4 triệu 500 nghìn mỗi tháng, tôi không thể lo cho gia đình sau này được. Có giải lớn thì có tiền, không có giải thì không có gì cả. Điền kinh mỗi năm chỉ có 1 giải thôi", Quách Công Lịch nói trên trang cá nhân, giải thích cho quyết định giã từ sự nghiệp.

Chuyện chế độ, tiền lương cho các VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam là đề tài nhạy cảm và gây nhiều bàn tán đã nhiều năm qua. Bởi vậy, việc Công Lịch quyết định rẽ sang con đường khác vì lý do kinh tế không phải là điều gây bất ngờ.

quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi
Status của Quách Công Lịch. Ảnh: Chụp màn hình.

Chia sẻ cùng Zing.vn, Công Lịch cho biết: "Mọi người thường nói lúc thành công. Còn tôi sẽ nhân lúc thất bại để lên tiếng. Thắng thì không nói, khi thất bại thì ai biết mình. 150.000 mỗi ngày có đủ sống không?"

Tuy nhiên, với những người làm chuyên môn, thì việc "hot boy điền kinh" này bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp lại khiến họ bất ngờ và "không tin vào mắt mình".

HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam Vũ Ngọc Lợi khẳng định: "Không bao giờ có chuyện đó. Chắc ai lại đùa dai hoặc độc mồm độc miệng lan truyền thông tin".

quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi
Quách Công Lịch bỏ cuộc tại ASIAD 2018. Ảnh: Minh Chiến.

Một số đồng nghiệp của Công Lịch cũng tỏ ra bất ngờ và khẳng định VĐV người Thanh Hóa không hề có ý định chia tay đội tuyển trong những ngày gần đây.

Quay trở lại với việc tuyên bố giã từ sự nghiệp của Công Lịch, nam VĐV này gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ nhưng lại "trách móc": "Đam mê không bao giờ mang đến cho mình tất cả. Có thành tích thì được tung hô còn không thì mình là kẻ thất bại".

Đồng thời, nhà vô địch SEA Games này không quên so sánh điền kinh và bóng đá: "Vua” vẫn là vua còn nữ hoàng có “Vàng” vẫn thua vua thôi. Cảm ơn và cảm ơn".

quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi U23 Việt Nam ngày trở về Tổ quốc: Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam!

Hãy quên đi tấm huy chương đồng ASIAD để vuột khỏi tầm tay một cách đầy tiếc nuối, vì U23 Việt Nam đã trở thành ...

quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi Cổ động viên đồng loạt xuống đường đón U23 Việt Nam

Ngay từ sớm, tại khu vực sân bay Nội Bài, rất đông cổ động viên tập trung để chờ đón đoàn thể thao Việt Nam ...

quach cong lich gia tu su nghiep khong ai noi thi toi noi Bên trong chuyến bay chở cầu thủ Olympic Việt Nam rời ASIAD

Chuyến bay khởi hành lúc 9h30 từ sân bay ở Indonesia và dự kiến đáp xuống Nội Bài (Hà Nội) sau hơn 4 giờ. Các ...

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.